TCCS 01:2013/HXD.HCM Sức chịu tải cọc ma sát bê tông cốt thép

Email In PDF.

Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01:2013/HXD.HCMvề sức chịu tải cọc ma sát bê tông cốt thép do Hội khoa học kỹ thuật xây dựng TP. Hồ Chí Minh xây dựng và được công bố kèm theo Quyết định số 56/2013/QĐ-HXD ngày 27 tháng 12 năm 2013 của Chủ tịch Hội KHKT Xây dựng TP. Hồ Chí Minh.

 

Tiêu chuẩn cơ sở này được áp dụng để kiểm nghiệm thiết kế và thi công cọc ma sát bê tông cốt thép (BTCT) các công trình thuộc lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi và các ngành có liên quan.

 

Những công trình có yêu cầu đặc biệt mà chưa đề cập đến trong tiêu chuẩn sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng hoặc do tư vấn thiết kế đề nghị với sự chấp thuận của chủ đầu tư công trình.

 

Tiêu chuẩn chỉ áp dụng để xác định sức chịu tải cho cọc ma sát BTCT thi công bằng phương pháp ép, đóng ở những môi trường nền cọc tuy yếu nhưng phải đủ khả năng phục hồi và phát triển kết cấu nền cọc sau ép, đóng.

 

Việc thử tải nền cọc ma sát BTCT đóng, ép (kể cả cọc nhồi) vẫn có thể sử dụng Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01:2011/SL để xác định khả năng chịu lực giới hạn của cọc và các chỉ tiêu khác theo các số liệu thí nghiệm nén tĩnh dọc trục của cọc trong quá trình thử tải.

 

Tải tiêu chuẩn TẠI ĐÂY

 

Nguồn: HỘI KHKT XÂY DỰNG TP. HCM


Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG (nnamtrung@yahoo.com)


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT (quocdat.duong@gmail.com)


KS. PHẠM VŨ TRUNG (phamvutrung@gmail.com)


KS. TRẦN ĐỨC TÂM (tranductam@gmail.com)


KS. NGUYỄN DANH VĂN (nguyenvandanh@vnn.vn)


KS. BÁ VĂN HÙNG (bavanhung@gmail.com)


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung