Báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 của Hội KHKT Xây dựng TP. HCM

Email In PDF.

Ngày 03/07/2012, tại Văn phòng Hội, Ban chấp hành Hội KHKT Xây dựng TP. HCM đã tổ chức họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 và bàn phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2012. PGS.TS.NGND. Huỳnh Văn Hoàng, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.

 

Ban chấp hành Hội có 39 thành viên: Có mặt : 21 thành viên; Báo vắng: 12 thành viên; Vắng mặt: 6 thành viên.

 

A) HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2012:

 

1) Công tác tổ chức:

 

- Kết nạp mới 07 hội viên tổ chức và 08 hội viên cá nhân. Số lượng hội viên cá nhân là 1035 người. Hội viên tập thể là 79 đơn vị.

 

- Ngày 08/02/2012, Hội dự họp góp ý dự thảo Ban hành Quy chế phối hợp và làm việc của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh với các hội nghề nghiệp do Sở Xây dựng chủ trì. Ngày 06/03/2012 Giám đốc Sở đã ký Quyết định số 207/QĐ-SXD-TCCB Ban hành Quy chế phối hợp và làm việc của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh với Hội khoa học kỹ thuật Xây dựng, Hiệp Hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng, Hiệp Hội Bất động sản TP. HCM kèm theo Quy chế.

 

- Ủy ban nhân dân thành phố đã ra Quyết định số 613/QĐ-UBND ngày 09/02/2012 điều chuyển nhà, đất do Công ty TNHH MTV Quản lý Kinh doanh nhà TP.HCM quản lý sang công sản để tạm bố trí làm trụ sở làm việc cho các Hội có khó khăn về tài chính. Trong đó, có nhà đất số 12 (lầu 8) đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa do Hội Xây dựng thành phố được sử dụng kể từ ngày 01/01/2011. Ngày 03/04/2012, Công ty Quản lý Kinh doanh nhà đã họp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng, UBND phường Nguyễn Thái Bình, Q. 1 và Hội Xây dựng để bàn giao nhà cho Hội.

 

- Ngày 15/04/2012, Hội gửi văn bản đến Tổng Hội Xây dựng Việt Nam  đề cử 02 thành viên Ban chấp hành Hội là KS. Đặng Lê Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây lắp Thương mại 2, Phó Chủ tịch Hội và KS. Nguyễn Trường Xuân, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Dịch vụ Thủy lợi TP. HCM, Ủy viên Thường vụ Hội tham gia ứng cử Ban chấp hành Tổng Hội Xây dựng Việt Nam khóa VII (2012 – 2017) và giới thiệu danh sách các lãnh đạo chủ chốt của Tổng Hội XDVN khóa VII gồm 6 thành viên (Trong đó, Hội giới thiệu thêm KS. Vũ Hùng Việt, hiện là Trưởng đại diện Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tại phía Nam làm Phó Chủ tịch Tổng Hội XDVN khóa VII).

 

- Ngày 24/05/2012 Hội đã gửi văn bản đến Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM đề cử 02 chuyên gia tham gia vào Ban xây dựng chương trình của đề án “Đào tạo nhân lực các tỉnh, thành vùng Tây Nam Bộ” theo văn bản đề nghị của Trường là GS.TS. Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Thường vụ Hội và TS. Lưu Trường Văn, Trưởng khoa Xây dựng & Điện – ĐH Mở TP.HCM, Ủy viên Ban chấp hành Hội.

 

- Cử đại diện đến thăm, viếng các thành viên, cựu thành viên Ban chấp hành Hội bị ốm đau nặng hoặc qua đời…

 

2) Công tác tư vấn, phản biện:

 

- Phản biện dự án hồ chứa nước Thoại Hương, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

 

- Phản biện Báo cáo Tổng hợp điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025.

 

- Được sự phân công của Liên hiệp các Hội KH&KT TP. HCM (theo đề nghị của Sở Xây dựng thành phố tại Công văn số 606/SXD-KHĐT ngày 04/02/2011), ngày 17/02/2012, Hội đã gửi văn bản góp ý Đề án “Chương trình mục tiêu phát triển ngành xây dựng thành phố hướng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025”. Hội đã bổ sung thêm các nội dung: Ứng dụng công nghệ 3D Việt Nam (đã có Tiêu chuẩn quốc gia từ năm 2007); Gạch không nung, gạch polymer thay thế cho gạch đất nung; Công nghệ “Basic Menthod – Biện pháp thi công khoan nhồi cọc bê tông ly tâm ứng suất trước” của Nhật Bản; Cừ ván bê tông tiền áp dạng sóng (công nghệ Nhật Bản) để xây dựng kè sông, biển; Ống nhựa uPVC chất lượng cao, đường kính lớn để dẫn nước tưới cho nông nghiệp thay thế cho xây dựng kênh, mương bằng bê tông cốt thép; Xuất khẩu xây dựng; Nâng cấp các trường công nhân dạy nghề; Thống nhất quản lý các công trình ngầm và quy hoạch không gian ngầm về một đầu mối...

 

- Ngày 20/03/2012, đón tiếp Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Cà Mau và trao đổi kinh nghiệm công tác hội và tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

 

- Ngày 14/03/2012, Hội gửi văn bản đến UBND thành phố hưởng ứng cuộc thi tuyển chọn Công trình Kiến trúc xanh Việt Nam do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Đồng thời, thông báo về cuộc thi này đến hội viên có công trình, dự án phù hợp với tiêu chí được biết, nghiên cứu và đăng ký tham dự.

 

- Ngày 14/03/2012 Hội gửi văn bản đến Sở Xây dựng góp ý các nội dung liên quan đến công tác triển khai thực hiện quy hoạch phát triển VLXD TP.HCM đến năm 2020.

 

- Ngày 24/05/2012, theo phân công của Liên hiệp các KH&KT TP.HCM, Hội đã tham dự buổi họp góp ý về phương án xử lý kỹ thuật nền mặt đường mới Thủ Thiêm thuộc dự án Đại lộ Đông Tây do Sở Giao thông Vận tải thành phố chủ trì.

 

- Liên hiệp các Hội KH & KT TP. Hồ Chí Minh đã phân công Hội Cầu Đường Cảng và Hội Xây dựng góp ý “Báo cáo đầu kỳ dự án Quy hoạch chi tiết đường sắt TP. TP. HCM – Cần Thơ” theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải TP. HCM. Để thực hiện nhiệm vụ này, ngày 20/06/2012, hai Hội đã mời một số chuyên gia đến nghe Công ty CP Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải (Tedisouth) giới thiệu sơ bộ về dự án và dự kiến danh sách các chuyên gia tham gia vào Ban góp ý.

 

- Trả lời phỏng vấn trên Đài truyền hình VTV1 và VITV và Đài phát thanh TP.HCM về: Xây dựng bãi đỗ xe ngầm, bãi đổ xe trên cao; Nên thu phí bảo trì đường bộ khi nào?; Căn hộ diện tích nhỏ…

 

3) Công tác tuyên truyền:

 

- Hợp tác với Trung tâm Truyền thông Công nghệ và Xây dựng xuất bản “Niên giám xây dựng Việt Nam 2013”.

 

- Hợp tác với Công ty CP Truyền thông Tầm Nhìn Xa xuất bản “Niên giám Vật liệu Xây dựng, trang trí nội và ngoại thất năm 2013”

 

- Website: www.hoixaydunghcm.vn đã và đang hoạt động ổn định. Sau 1 năm hoạt động, đến nay đã có gần 2,2 triệu lượt truy cập.

 

- Họp với Sở Xây dựng và các Hội nhằm thực hiện chuyên trang hoạt động Hội, Hiệp hội trên Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng ngày 21/02/2012.

 

- Thông báo đến Hội viên Công văn số: 1213/SXD-QLVLXD ngày 02/03/2012 của Sở Xây dựng TP. HCM v/v đề xuất nhiệm vụ năm 2013 thuộc đề án “Đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong ngành công nghiệp khai khoáng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025”.

 

- Thông báo mời hội viên và đồng nghiệp ngành xây dựng tham dự Cuộc tuyển chọn và xét công nhận những Công trình Kiến trúc Xanh Việt Nam 2012 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức.

 

- Thông báo  mời hội viên tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP.HCM lần thứ 22 (năm 2011-2012) do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố, Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố phối hợp cùng các Sở, Ngành của thành phố phát động.

 

4) Công tác tổ chức các sự kiện - Sinh hoạt học thuật – Nghiên cứu khoa học:

 

- Phối hợp với Trung tâm Công nghệ và Truyền thông Xây dựng tổ chức “Lễ kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam (29/04/1958 – 29/04/2012) vào ngày 26/04/2012 tại Hội trường Nhà hàng Phúc An Khang.

 

Buổi lễ diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp với hơn 140 đại biểu tham dự. Hội đón tiếp các vị khách quý đại diện của Sở Xây dựng, Liên hiệp các Hội KH & KT TP. HCM, Văn phòng đại diện Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tại Phía Nam, Hội Kiến trúc sư, Hội Cầu Đường Cảng, Hiệp Hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng, Hiệp Hội Bất động sản, Hiệp Hội Doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông như: Báo Xây dựng, Báo Khoa học Phổ thông TP. HCM, Tạp chí Người Xây dựng, Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng, Đài Info TV…  cùng các hội viên và một số doanh nghiệp ngành xây dựng thành phố. Các thành viên cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của ngành Xây dựng Việt Nam; Giới thiệu thiết kế kiến trúc ngôi nhà xanh; các thành tựu đạt được trong xây dựng hạ tầng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP. HCM; Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động doanh nghiệp hội viên tiêu biểu... Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân TP. HCM đã trao tặng Chứng nhận tập thể lao động xuất sắc năm 2011 cho tập thể Hội và bằng khen cho 4 thành viên của Hội. 27 cá nhân, tập thể Hội nhận được bằng khen của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam.

 

- Tuyên truyền và phối hợp với Công ty TNHH Nền Móng Cọc SL, Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng (Sở Xây dựng TP. HCM) tổ chức thành công Lễ công bố tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01: 2001/SL “Xác định khả năng chịu lực giới hạn của nền cọc và các đặc trưng khác từ số liệu thí nghiệm nén tĩnh cọc” vào ngày 12/04/2012 tại Sở Xây dựng TP.HCM với hơn 80 đại biểu tham dự. Tiêu chuẩn được xây dựng từ Công nghệ khảo sát nền cọc nhà cao tầng và công trình được thiết lập từ số liệu thí nghiệm cọc” (Gọi tắt: Công nghệ X5) do GS.TS. Nguyễn Văn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Nền Móng Cọc SL, Ủy viên Thường vụ Hội là tác giả, chủ sở hữu (Cục Bản quyền tác giả cấp chứng nhận Đăng ký quyền tác giả số 1518/2011/QTG ngày 08/06/2011). Tiêu chuẩn biên soạn theo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật được QH11 thông qua ngày 29/06/2006, Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/08/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật. 

 

- Tổ chức 4 khóa tập huấn tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01: 2001/SL “Xác định khả năng chịu lực giới hạn của nền cọc và các đặc trưng khác từ số liệu thí nghiệm nén tĩnh cọc” do GS.TS. Nguyễn Văn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Nền Móng Cọc SL,  Ủy viên Thường vụ Hội giới thiệu trong các ngày 21/4, 5/5, 19/5, 9/6 với 76 học viên tham dự. Đây là chuyên đề dành cho các đối tượng đã được đào tạo, được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước tin cậy sử dụng như là những căn cứ chính yếu để thiết kế móng cọc nhà cao tầng và công trình. Lớp tập huấn giới thiệu cơ sở pháp lý và căn cứ khoa học vững chắc của tiêu chuẩn, là công nghệ thử tải cọc nhà cao tầng và công trình tiến bộ nhất hiện nay; Hướng dẫn bí quyết thu thập số liệu và logic xử lý để có được những kết quả quan trọng trong quá trình thăm dò trước khi thiết kế và quyết định giải pháp móng cọc nhà cao tầng và công trình; Áp dụng tiêu chuẩn này đem lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho các chủ đầu tư, tạo thuận lợi cho công tác thiết kế móng cọc. Hội cấp chứng nhận cho các học viên tham dự sau các khóa tập huấn.

 

- Ngày 02/06/2012, tổ chức đoàn tham quan gồm 14 người, là hội viên và các đồng nghiệp có quan tâm đang công tác tại TP. HCM đến thăm và xem vận hành dây chuyền sản xuất gạch xi măng cốt liệu (gạch polyme) tại Nhà máy của Công ty CP Chế tạo máy và Sản xuất Vật liệu mới Trung Hậu, là hội viên tập thể của Hội, đóng tại quận Bình Tân, TP. HCM.

 

Dây chuyền được thiết kế, chế tạo 100% trong nước với mức độ tự động hóa hoàn chỉnh, có công suất 10 triệu viên/năm. Nguyên vật liệu chủ yếu có hầu hết ở trong nước: phụ gia, xi măng và cát (hoặc đá mi bụi). Chi phí đầu tư khoảng 3 tỉ đồng/dây chuyền (bằng 25 – 30% chi phí đầu tư dây chuyền sản xuất gạch tuynel cùng công suất). Diện tích mặt bằng nhà xưởng nhỏ, được vận hành với 10 công nhân. Dây chuyền cho ra sản phẩm là viên gạch ống có hình dáng, kích thước và tính chất cơ lý tính tương tự gạch đất sét nung truyền thống và sớm đạt cường độ cao, sau 5 – 7 ngày là có thể đưa vào sử dụng nên tiết kiệm mặt bằng sản xuất và kho bãi. Sản phẩm “Gạch ống – Xi măng cốt liệu” đã được Bộ Xây dựng xác nhận là sản phẩm mới, là kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ để triển khai việc thực hiện Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/04/2010 của Thủ tướng Chính. Sau buổi tham quan, có 07 bản nhận xét của các thành viên gửi đến Công ty Trung Hậu.

 

Công ty CP Xây lắp Thương mại 2 (ACSC) đã hỗ trợ xe di chuyển cho đoàn.

 

- Các thành viên gửi bài đăng trên tạp chí chuyên ngành với các nội dung:

 

+ Giải pháp nào để hạn chế điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng do biến động giá? (Thạc sĩ Phan Phùng Sanh) – Tạp chí Người Xây dựng số tháng 1,2/2012.

 

+ Quy hoạch đô thị ngầm (KS. Nguyễn Đăng Sơn) – Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng số tháng 3/2012.

 

+ 12 kiến nghị về “Chương trình mục tiêu nghiên cứu phát triển ngành xây dựng TP. HCM định hướng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2015” (Thạc sĩ Phan Phùng Sanh) – Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng số tháng 3/2012.

 

+ Công nghệ vượt trội về thí nghiệm nén tĩnh cọc trong TCCS 01:2011/SL (GS.TS. Nguyễn Văn Đạt) – Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng số tháng 4/2012.

 

+ Nguyên nhân và biện pháp đề phòng những hư hỏng làm giảm độ bền của cấu kiện bê tông cốt thép (PGS.TS. Nguyễn Văn Chánh) – Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng số tháng 4/2012.

 

+ Cần sửa đổi Luật Đất đai (KS. Nguyễn Đăng Sơn) – Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng số tháng 4/2012.

 

+ So sánh các nhân tố cốt lõi ảnh hưởng đến sự thực hiện chương trình an toàn lao động trong các dự án xây dựng giữa Việt Nam và Thái Lan (TS. Lưu Trường Văn, KS. Bùi Thanh Tùng) – Tạp chí Người Xây dựng số tháng 4,5/2012.

 

+Ước tính chi phí dự phòng cho dự án chung cư vốn ngoài ngân sách bằng hồi quy tuyến tính bội (TS. Lưu Trường Văn, KS. Dương Minh Trí) – Tạp chí Người Xây dựng số tháng 4,5/2012.

 

+ Phương pháp lý thuyết nón chóp dùng đánh giá khả năng chịu tải trọng của nền móng cọc (Thạc sĩ Đoàn Đình Thỏa) – Tạp chí Người Xây dựng số tháng 4,5/2012…

 

5) Tham dự các hội thảo, hội nghị:

 

- Họp mặt đầu năm với Hiệp Hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh ngày 15/02/2011.

 

- Họp mặt đầu năm với Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP. Hồ Chí Minh ngày 23/02/2011

 

- Cùng với lãnh đạo của Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố, Hội Cầu Đường Cảng,  Hội dạy nghề, các trường đại học, các viện nghiên cứu... họp với Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP. Hồ Chí Minh về “Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ xây dựng, quản lý và khai thác Hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM năm 2012 – 2030” ngày 23/02/2011.

 

 - Hội thảo góp ý đề án “Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội TP. HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025” do Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì ngày 09/03/2012.

 

- Hội thảo Quy hoạch xây dựng TP.HCM với vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế xã hội ngày 16/03/2012 do Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam tổ chức.

 

- Hội thảo “Sáng chế công nghệ sàn nhẹ tiết kiệm 20% chi phí xây dựng” do Công ty CP Tư vấn Xây dựng ACH tổ chức ngày 16/03/2012 tại TP.HCM.

 

- Họp mặt đầu năm với Hội Cầu Đường Cảng thành phố vào ngày 16/03/2012.

 

- Dự lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ năm 2012 từ ngày 22 – 23/03/2012 do Sở Nội vụ thành phố tổ chức nhằm thực hiện nghiêm túc Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21/04/2010 của Chính phủ và Chỉ thị 26/2011/CT-UBND của Ủy ban nhân dân TP. HCM về tăng cường quản lý nhà nước đối với tổ chức hội trên địa bàn.

 

- Lễ ký kết hợp tác ngày 27/03/2012 giữa Công ty Phân phối Công nghệ Quang Dũng (QD.TEK) với GE Energy – Industrial Solution để trở thành nhà phân phối ủy quyền của General Electric tại Việt Nam các sản phẩm điện dân dụng và công nghiệp. QD.TEK ký kết hợp tác cùng Công ty Mircosoft để cung cấp bộ giải pháp Mircosoft Dynamics.

 

- Lễ trao giải BCI ASIA AWARD 2012 – Việt Nam do Công ty TNHH BCI ASIA Việt Nam tổ chức ngày 25/05/2012 . Đây là sự kiện nổi bật đối với các chủ đầu tư, kiến trúc sư và chuyên gia xây dựng hàng đầu trong khu vực với những giải thưởng và cuộc thi kiến trúc được vinh danh tại buổi lễ. Hội tham dự với tư cách khách danh dự và phát biểu chào mừng tại lễ trao giải.

 

- Hội thảo chuyên đề về kỹ thuật và phát triển hạ tầng (Phân tích sự phục hồi mực nước ngầm và cố kết & Ảnh hưởng của chúng đến các công trình ngầm của Băng Cốc; Các công nghệ xây dựng đường cao tốc) do Trường Công nghệ và Kỹ thuật AIT (SET) tổ chức ngày 09/05/2012.

 

- Hội thảo khoa học lần thứ IV, chủ đề “Hướng đến thích ứng với thực tiễn” do Khoa Xây dựng và Điện (Trường Đại học Mở TP.HCM) tổ chức ngày 18/05/2012.

 

- Hội thảo “Thiết kế và thi công dự ứng lực kỹ thuật chuyên sâu & kiểm soát chất lượng” do Công ty TNHH Freyssinet Việt Nam phối hợp với ADAPT Corporation tổ chức ngày 21/05/2012.

 

- Hội thảo khoa học “Các phương pháp thí nghiệm hiện đại kiểm định chất lượng công trình bê tông cốt thép” do Bộ môn Vật liệu xây dựng thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng - Đại học Bách Khoa TP. HCM tổ chức ngày 07/06/2012.

 

- Tham gia hội đồng xét thưởng của Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2012.

 

6) Công tác khen thưởng:

 

- Ủy ban nhân dân TP. HCM công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc năm 2011” cho tập thể Hội theo Quyết định số: 1566/QĐ-UBND ngày 22/03/2012 và tặng bằng khen cho 04 thành viên Hội do có thành tích đóng góp từ năm 2007 – 2011 theo Quyết định số: 1567/QĐ-UBND ngày 22/03/2012.

 

- Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tặng 27 bằng khen (6 tập thể và 22 cá nhân) theo Quyết định số: 15/QĐ-THXDVN ngày 07/03/2012.

 

B) PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2012:

 

1/- Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên tập thể và hội viên cá nhân.

 

2/- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chính sách, pháp luật hiện hành của Đảng và Nhà nước, kế hoạch công tác của Hội. Đồng thời, tiếp thu ý kiến phản ảnh của hội viên để kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất - kinh doanh của hội viên theo định kỳ hoặc đột xuất, góp phần phát triển ngành xây dựng, vật liệu xây dựng TP. HCM nói riêng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói chung (theo tinh thần của Quyết định số 207/QĐ-SXD-TCCB ngày 06/03/2012 của Sở Xây dựng TP.HCM).

 

- Cập nhật thông tin về tình hình sản xuất – kinh doanh, nghiên cứu khoa học của hội viên lên website của Hội nhằm giới thiệu hình ảnh, hoạt động sản xuất kinh doanh của hội viên (do được cung cấp hoặc tự truy cập) đến với các đối tượng quan tâm..

 

3/- Tích cực tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội các dự án, công trình trong thành phần của Liên hiệp hội thành phố khi được phân công, hoặc theo yêu cầu của các cơ quan hữu quan (Tập hợp chuyên gia đế góp ý kiến cho Sở Giao thông Vận tải TP. HCM về báo cáo đầu kỳ quy hoạch chi tiết tuyến đường sắt TP. HCM – Cần Thơ, đoạn đi qua địa phận của TP. HCM…)

 

4/- Thường xuyên tổ chức các sinh hoạt học thuật, phổ biến kiến thức để nâng cao trình độ của hội viên và đội ngũ cán bộ kỹ thuật ngành xây dựng thành phố và tỉnh lân cận (Lớp tập huấn Tiêu chuẩn cơ sở 01:2011/SL; Các lớp chuyên đề: Thiết kế móng nhà cao tầng, Thiết kế nhà cao tầng (phần thân), Tính toán kháng chấn nhà cao tầng, Nghề kỹ sư xây dựng trong giai đoạn hội nhập, …)

 

Tổ chức hoặc phối hợp với hội viên hoặc các đơn vị khác tổ chức các hội thảo khoa học, chuyên đề ứng dụng các công nghệ - kỹ thuật tiên tiến (Nhận diện và đánh gia rủi ro trong quá trình áp dụng hệ thống quản lý an toàn sức khỏa & nghề nghiệp theo BS OHSAS 18001:2007, Nứt bê tông, …)

 

5/- Tuyên truyền, tích cực tham gia Đại hội VII Tổng Hội Xây dựng Việt Nam.

 

6/- Xét thi đua – khen thưởng:

 

- Lập danh sách các thành viên có thành tích đóng góp cho hoạt động của Hội và Tổng Hội qua các nhiệm kỳ để đề nghị Tổng Hội Xây dựng Việt Nam xét tặng bằng khen nhân Kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập Tổng Hội Xây dựng Việt Nam (1982 – 2012) và Đại hội VII của Tổng Hội vào tháng 8/2012 tại Hà Nội.

 

- Lập hội đồng xét khen thưởng hội viên có thành tích, đề nghị với Liên hiệp Hội TP. HCM xem xét, trình Ủy ban nhân dân thành phố xét khen thưởng cuối năm 2012.

 

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

 

 

 

 

 

 

Báo cáo


Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG (nnamtrung@yahoo.com)


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT (quocdat.duong@gmail.com)


KS. PHẠM VŨ TRUNG (phamvutrung@gmail.com)


KS. TRẦN ĐỨC TÂM (tranductam@gmail.com)


KS. NGUYỄN DANH VĂN (nguyenvandanh@vnn.vn)


KS. BÁ VĂN HÙNG (bavanhung@gmail.com)


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung